9 มิถุนายน 2560 มมส จัดกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายในหลวง ร.9

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2560 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ “สัตตผกามาศ ร้อยด้วยใจ ถวายในหลวง รัชกาลที่ 9” ณ ห้องโถง ชั้น 1 สถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  โดยมีนิสิต นักเรียน  และบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  พร้อมใจกันร่วมกิจกรรมฝึกทักษะการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ จำนวน 7 แบบ  ได้แก่ ดอกไม้จันทน์ ดารารัตน์ กล้วยไม้ กุหลาบ ชบาหนู ชบาทิพย์ พุดตานและลิลลี่ ทั้งนี้ เพื่อนำทูลเกล้าฯ ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9