25 ตุลาคม 2560 มมส จัดกิจกรรม “นวมินทราธิราชรำลึก น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ”

วันที่ 25 ตุลาคม 2560 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  โดย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดกิจกรรมถวายความอาลัย แด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9  ภายใต้โครงการ “นวมินทราธิราชรำลึก  น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ” ณ บริเวณหน้าอาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ภายในงานจัดให้มีพิธีตักบาตรพระสงฆ์  จำนวน 9 รูป  กิจกรรมน้อมรำลึกฯ โดย นางสาวพรพิมล  เพ็งประภา  นิสิตหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทย  ขับเสภาโศกาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ  นางสาวพิณนภา ศรีนาคา  นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาเกาหลี  อ่านเรียงความเทิดพระเกียรติ   และ กิจกรรมการบรรเลงเพลงประสานเสียง  และขับร้องเพลง  จาก วง MSU Chorus & MSO  โดย อาจารย์และนิสิต วิทยาลัยดุริยางคศิลป์  และกิจกรรม ร้องเพลง  “พระราชาในนิทาน” ” เพลงในหลวงของแผ่นดิน” และ “เพลงสรรเสริญพระบารมี”  โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร  นิสิต และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม

ซึ่งในช่วงท้ายกิจกรรม ทุกคนได้ร่วมกันยืนโดยล้อมรอบต้นดาวเรืองที่ปลูกไว้หน้าคณะโดยแสดงเป็นสัญลักษณ์เลข ๙ และยืนสงบนิ่งถวายอาลัยฯ เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9