20-29 ตุลาคม 2560 มมส ร่วมจัดนิทรรศการ น้อมรำลึกฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ชวนชมนิทรรศการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ร่วมกับ ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ จังหวัดมหาสารคาม  จัดนิทรรศการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ  ลานกิจกรรมชั้น 2 ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ จังหวัดมหาสารคาม

ภายในงานจัดให้มีกิจกรรม อ่านบทกวีเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 9  การขับร้องเพลง  “พ่อของแผ่นดิน”   และการเขียนข้อความแสดงความรู้สึกลงบนเฟรม ยืนสงบนิ่งถวายอาลัยฯ และนิทรรศการน้อมรำลึกฯ โดยมีคณาจารย์ ศิษย์เก่า และนิสิตภาควิชาทัศนศิลป์  คณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ร่วมกับ กลุ่มศิลปินนักวาดภาพ และช่างภาพในจังหวัดมหาสารคาม ร่วมนำผลงานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ประเภทภาพวาดสร้างสรรค์  ภาพเหมือน  ภาพถ่าย ประติมากรรม และ วีดีโออาร์ต  เข้าร่วมเพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้ มีคณาจารย์ ศิษย์เก่า  ศิลปิน  นิสิต  และนักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาต่างๆในจังหวัดมหาสารคาม เข้าร่วมชมผลงานดังกล่าว ซึ่งจัดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมระหว่างวันที่ 20 -29 ตุลาคม 2560

Comments are closed.
Contact Info
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์และมวลชนสัมพันธ์ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม